#6 chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất

6 chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất mọi thời đại

Tìm kiếm khách hàng hàng mới là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Vậy làm như thế nào để khách hàng có thể biết đến sản phẩm/dịch vụ của công ty mình? Làm sao để tạo ra chiến lược thu hút khách hàng mới? Đây có lẽ là những nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hiểu được vấn đề nan giải đó, itele sẽ bật mí cho bạn 6 chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất thông qua bài viết này.

Tạo ấn tượng với khách hàng bằng sự khác biệt của thương hiệu

Với mức độ phát triển của xã hội hiện nay, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng gay gắt hơn bao giờ hết. Bởi lẽ đó, việc gây ấn tượng với khách hàng sẽ là cách để doanh nghiệp tạo ra một vị thế của thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Đây được xem là một chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả. Nếu thương hiệu có ấn tượng tích cực, khách hàng có thể nhớ đến bạn và chọn sản phẩm của doanh nghiệp trong tương lai. Để có thể thu hút khách hàng mới bằng cách gây ấn tượng bạn cần:

Tạo chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất mọi thời đại
Tạo chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất mọi thời đại

Sử dụng các thiết kế, ngôn ngữ, thông điệp sáng tạo

Các thiết kế, ngôn ngữ thông điệp mà thương hiệu sử dụng sẽ là điều đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng mới. Để tạo những chiến lược thu hút khách hàng mới thành công thì bạn phải sáng tạo hình ảnh gây sự chú ý với họ.

Đối với các thiết kế, ngôn ngữ và thông điệp sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp kích thích sự tò mò của khách hàng mới, từ đó sẽ thu hút họ tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này, cho thấy việc sử dụng các thiết kế, ngôn ngữ, thông điệp sáng tạo sẽ là một chiến lược thu hút khách hàng mới thành công.

Tìm ra điểm nổi bật và giá trị khác biệt của thương hiệu

Nhằm tạo ra các chiến lược thu hút khách hàng mới bạn cần nhìn nhận những giá trị mà thương hiệu mình mang đến cho khách hàng là gì? Qua đó, đề ra chiến lược phát triển, nâng cao mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đối với khách hàng mới. Xây dựng tính cách thương hiệu là một trong những cách tạo nên điểm nổi bật, hình thành giá trị khác biệt của thương hiệu.

Nhắc đến sự nổi bật về giá trị khác biệt của thương hiệu không thể nào bỏ qua một ông lớn về công nghệ đó chính là Apple. Thương hiệu này đã thành công trong việc xây dựng tính cách thương hiệu độc đáo. Nghĩ đến Apple người ta sẽ nghĩ về sự đổi mới, phong cách sống về khát vọng và cả sức mạnh của con người đối với công nghệ.

Có thể thấy, Apple đã rất thành công khi thu hút các khách hàng mới từ chính tính cách thương hiệu của mình.  Vì thế, việc xác định giá trị nổi bất rất quan trọng đối với thương hiệu trong quá trình tạo chiến lược thu hút khách hàng mới.

Hình thành các trải nghiệm độc đáo cho khách hàng

Khi bạn tạo ra các trải nghiệm độc đáo cho khách hàng trên thương hiệu của mình. Có nghĩa là bạn đang tạo nên nét đặc trưng, sự nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ của mình so với đối thủ cạnh tranh. Đó sẽ là một lợi thế giúp bạn tạo ra chiến lược thu hút khách hàng mới mở rộng thị phần. Cũng chính những điểm đặc trưng đó là điều thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

Thực hiện quảng cáo trực tuyến

Đây được xem là phương thức tiếp cận khách hàng mới phổ biến nhất trên thị trường. Bởi lẽ, thị trường hiện nay người dùng mạng xã hội gia tăng nhanh chóng, đó được xem là một mảnh đất màu mỡ cho những chiến lược thu hút khách hàng mới hình thành.

Quảng cáo trực tuyến là gì? 

Quảng cáo trực tuyến là một chiến lược thu hút khách hàng mới bằng các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ trên internet. Khách hàng sẽ tiếp cận với các quảng cáo online bằng cách thông qua các phương tiện truyền thông online như mạng xã hội, website, blog, các trang tìm kiếm…

Bằng cách quảng cáo trực tuyến, khách hàng sẽ có thể tìm hiểu được thông tin về sản phẩm và dễ dàng trao đổi với nhà cung cấp. Mặt khác, doanh nghiệp cũng có thể dựa vào đó để có thể khai thác hành vi, mối quan tâm của khách hàng nhằm xác định nhu cầu của họ. Sử dụng quảng cáo trực tuyến là trong những chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả. Quảng cáo trực tuyến cho phép bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Top mẫu tin nhắn quảng cáo hay, gây ấn tượng với người đọc

Xây dựng chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất

Một số phương thức quảng cáo trực tuyến hiện nay

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến khác nhau. Bạn nên dựa vào chiến lược thu hút khách hàng mới của doanh nghiệp để lựa chọn những hình thức quảng cáo phù hợp. Một số hình thức quảng cáo hiện nay mà bạn có thể tìm hiểu:

  • Thực hiện quảng bá truyền thông trên mạng xã hội
  • Sử dụng hệ thống website để truyền tải thông tin
  • Quảng cáo thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động
  • Quảng cáo thông qua các video trên nền tảng internet

Sử dụng các chương trình khuyến thị, ưu đãi

Sử dụng các chương trình khuyến thị, ưu đãi
Thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất mọi thời đại

Sử dụng chương trình khuyến thị, ưu đãi được xem là chiến lược thu hút khách hàng mới đơn giản nhất. Giá thành luôn là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào khi sử dụng một sản phẩm/dịch vụ cũng quan tâm. Khách hàng luôn có tâm lý muốn nhận được các ưu đãi khi mua hàng. Do đó, các chương trình khuyến thị, quà tặng hay các ưu đãi là một chiến lược thu hút khách hàng mới.

Các chương trình khuyến thị sẽ thu hút khách hàng mới và gia tăng doanh số cho công ty. Bên cạnh đó, phương pháp này còn khiến cho khách hàng có tâm lý hài lòng với các sản phẩm mà công ty cung cấp. Ngoài ra, chiến lược này còn ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định mua sắm của rất nhiều người.

Xây dựng content marketing theo xu hướng

Xây dựng content marketing một chiến lược thu hút khách hàng mới tuyệt vời mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Với chiến lược thu hút khách hàng mới này bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng và cung cấp cụ thể thông tin về sản phẩm. Đây là một kênh được rất nhiều doanh nghiệp lớn đang sử dụng bởi sự hiệu quả đem lại của nó.

Xây dựng content marketing theo xu hướng
Xây dựng chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất

Việc này, giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Khi bạn xây dựng content marketing theo xu hướng bạn sẽ tiếp cận với khách hàng bằng các nội dung mới nhất và hiện đại nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể đề ra chiến lược thu hút khách hàng mới và nâng cao tính cạnh tranh.

Cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Chất lượng dịch vụ đôi khi cũng làm cho khách hàng chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Thông qua cách bạn chăm sóc khách hàng sẽ làm cho doanh nghiệp trở nên nổi bật so với đối thủ cùng ngành. Đó là một chiến lược thu hút khách hàng mới khéo léo. Đồng thời, việc này sẽ tạo thiện cảm với khách hàng mới và duy trì mối quan hệ với những khách hàng lâu năm.

Những cách nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ 

Để tạo ra các chiến lược thu hút khách hàng mới bạn cần cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Sau đây là những cách nâng cao chất lượng dịch vụ mà bạn có thể tham khảo:

  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Các sản phẩm cung cấp ra thị trường phải đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng cũng như sự mong đợi của khách hàng.
  • Thực hiện khảo sát khách hàng: Mọi thông tin từ cuộc khảo sát sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm/ dịch vụ thu hút khách hàng mới.
  • Đào tạo đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: Nhân viên cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt để giải đáp những câu hỏi và giải quyết các vấn đề khác.

Việc cải thiện chất lượng dịch vụ còn làm cho khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Khi mà khách hàng đã có sự tin tưởng với sản phẩm/dịch vụ thì họ sẽ có xu hướng giới thiệu cho những người xung quanh. Qua đó, giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận biết thương hiệu mà không hề tốn chi phí nào. Đây là một chiến lược thu hút khách hàng mới sáng tạo trong thị trường hiện nay.

 Bạn có thể: Cải thiện chất lượng dịch vụ bằng cách gọi điện thoại chăm sóc khách hàng

Liên kết, hợp tác với các thương hiệu cùng phát triển

Liên kết và hợp tác với các thương hiệu khác giúp doanh nghiệp tận dụng lợi thế của đối tác và kết hợp những điểm mạnh của nhau để dễ dàng tiếp cận với khách hàng mới. Khi xây dựng chiến lược thu hút khách hàng mới bằng việc liên kết với các thương hiệu khác giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều tệp khách hàng khác nhau.

Việc hợp tác với các thương hiệu khác còn có thể giảm chi phí quảng cáo, marketing. Hơn nữa, việc liên kết giúp tăng hiệu quả thu hút khách hàng và đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm.

Khi xây dựng chiến lược thu hút khách hàng mới bằng việc liên kết với các thương hiệu khác giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều tệp khách hàng khác nhau.
Xây dựng chiến lược thu hút khách hàng mới thành công nhất

Tóm lại, để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng thì bạn cần xây dựng chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả. Thông qua bài viết trên, itele đã đem đến cho bạn các tips để bạn có thể tạo nên những chiến lược thu hút khách hàng mới thành công. Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang đến thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu về hệ thống gọi tự động itele

Ngoài 6 chiến lược thu hút khách hàng mới như trên. Hiện nay, chúng tôi đã và đang phát triển một chiến lược hoàn toàn độc đáo mang tên hệ thống gọi tự động itele. Phần mềm này, sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp, hiệu quả và tiết kiệm hơn bất kỳ chiến lược nào trên thị trường. Hệ thống gọi tự động itele được xem là chiến lược thu hút khách hàng mới hiệu quả và tiết kiệm.

Hệ thống gọi tự động với các tính năng vượt trội sẽ giúp bạn phân loại các tệp khách hàng khác nhau và phân tích nhu cầu của khách hàng với tốc độ nhanh chóng chỉ từ 15s. Không chỉ sử dụng các giọng nói rập khuôn có sẵn, hệ thống gọi tự động còn tích hợp chức năng sử dụng chính giọng nói thật của các chuyên viên tư vấn giúp cho khách hàng cảm thấy gần gũi, thân thiện hơn.

Nếu bạn đang cần một đơn vị liên kết hợp tác để thu hút khách hàng. Hệ thống gọi tự động luôn có đội ngũ sẵn sàng cung cấp các dịch vụ telemarketing giúp người dùng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn. Hãy đồng hành và trải nghiệm cùng hệ thống tự động gọi itele để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *