Quá trình tạo mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng hiệu quả 2023

Một số mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng

Trong kinh doanh, ngoài việc đặt chất lượng lên hàng đầu thì việc chăm sóc khách hàng cũng quan trọng không kém. Việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ tạo niềm tin cho người mua hàng, góp phần nâng cao uy tín của công ty. Để có thể làm tốt việc đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng. Bài viết này itele sẽ cung cấp cho bạn những hành trang tốt nhất để có thể tạo nên những mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Mục đích của của việc chuẩn bị mẫu câu hỏi trong chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là một công việc quan trọng trong chu trình bán sản phẩm/ dịch vụ. Để chuẩn bị mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng hiệu quả bạn cần xác định được mục đích của việc đặt câu hỏi chăm sóc khách hàng là như thế nào?

Những mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng
Mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng đỉnh cao
 • Gia tăng sự tự tin khi trò chuyện với khách hàng: Khi bạn có sự chuẩn bị về cách chăm sóc khách hàng bạn sẽ tự tin, sẵn sàng trả lời các câu hỏi của khách hàng.
 • Tạo cơ hội giao tiếp và tương tác với khách hàng: Việc gửi các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng cho người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ là cách hiệu quả nhất để lấy được ý kiến khách hàng.
 • Giúp cải thiện chất lượng và dịch vụ: Chuẩn bị mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng cụ thể và chính xác sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng. Qua đó, giúp bạn có thể nâng cấp, cải tiến sản phẩm/dịch vụ của mình tốt hơn.

Quy trình tạo nên mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng

Bước 1: Xác định mục tiêu đặt câu hỏi

Để tạo ra các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng hiệu quả, đầu tiên bạn phải xác định được mục đích câu hỏi được đặt ra để khai thác vấn đề gì? Đối tượng được hỏi là ai? Hình thức đặt câu hỏi là gì?

Trả lời được những câu hỏi trên, bạn mới có thể đặt ra những câu hỏi đúng trọng tâm vấn đề cần tìm hiểu. Việc này giúp bạn đo lường độ hài lòng của khách hàng, thu thập được các ý kiến và phản hồi của họ. Qua đó, bạn sẽ tìm được cách để cải thiện nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Bước 2: Tạo ra các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng rõ ràng cụ thể

Các mẫu câu hỏi sẽ bao gồm câu hỏi mở, đóng, trắc nghiệm, đánh giá, và các câu hỏi liên quan. Câu hỏi được tạo ra phải dựa trên trải nghiệm của khách hàng. Bạn cần lựa chọn các loại hình câu hỏi phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Quy trình tạo nên mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng
Quy trình tạo nên mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng

Việc tạo ra các câu hỏi cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu sẽ làm cho khách hàng có thể trả lời một cách chính xác. Đảm bảo rằng câu trả lời mà bạn thu nhận đạt chất lượng. Từ đó, việc tạo các mẫu câu hỏi mới có hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo: Những mẫu kịch bản salephone siêu lôi cuốn

Bước 3: Chuẩn bị các câu trả lời cho các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng

Khi đã lập kế hoạch cho những mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng. Bạn phải trả lời các câu hỏi đó và phải nhìn nhận vấn đề ở vị trí là một khách hàng để hiểu được tâm lý của họ . Việc này rất quan trọng trong quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Bạn nên có những giải pháp hợp lý để giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách thỏa đáng. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn phải chính xác vì điều này sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề của mình. Một câu trả lời chuyên nghiệp và đầy đủ sẽ là điều kiện để khách hàng tin tưởng bạn, làm cho mối quan hệ với khách hàng sẽ gắn kết hơn.

Bước 4: Kiểm tra và tập luyện thường xuyên

Kiểm tra và tập luyện thường xuyên là hai hoạt động cuối cùng để đạt được mục tiêu hiệu quả của công việc tạo các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng. Bạn nên thực hành việc đặt câu hỏi bằng cách tạo tình huống giả lập với những người khác hoặc cũng có thể đặt câu hỏi với khách hàng thật. Một số lời khuyên xây dựng mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng.

Các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng đỉnh cao

Hiện nay, có 2 phương thức phổ biến để thực hiện công việc chăm sóc khách hàng: tương tác trực tiếp tại văn phòng hoặc chăm sóc qua điện thoại. Tuy nhiên, dù làm việc theo phương thức nào thì bạn cũng sẽ là người trực tiếp trao đổi, làm việc với khách hàng. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng cho mình. Bên dưới đây là một vài mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng đỉnh cao mà bạn có thể tham khảo:

có 2 phương thức phổ biến để thực hiện công việc chăm sóc khách hàng: tương tác trực tiếp tại văn phòng hoặc chăm sóc qua điện thoại
Các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng đỉnh cao
 • Anh/ chị đang cần hỗ trợ hoặc hướng dẫn thêm về việc sử dụng sản phẩm/dịch vụ vấn đề gì ạ?
 • Theo anh/ chị những sản phẩm cần khắc phục ở điểm nào vậy ạ?
 • Anh/ chị có đánh giá gì về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi ?
 • Bạn cần tư vấn thêm về tính năng hoặc ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi?

Một số lời khuyên xây dựng mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng

Trong quá trình bán hàng việc xây dựng mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng có thể quyết định bộ mặt thương hiệu. Vì thế, khi xây dựng các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Một số lời khuyên xây dựng mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng
Một số lưu ý để xây dựng mô hình phễu bán hàng thành công
 • Hãy lắng nghe khách hàng trước khi đưa câu hỏi.
 • Nên sử dụng các câu hỏi mở để khách hàng có thể trả lời một cách chi tiết hơn.
 • Không nên đưa ra quá nhiều câu hỏi cùng một lúc làm khách hàng sẽ cảm thấy phiền phức.
 • Chú ý đến ngữ điệu và thái độ của bạn, nên tạo sự thoải mái cho khách hàng khi họ trả lời.
 • Nếu những yêu cầu của khách hàng vượt quá khả năng đáp ứng, bạn nên có kỹ năng xử lý từ chối tinh tế để không làm khách hàng khó chịu.

Công việc chuẩn bị các mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng là một điều quan trọng cho doanh nghiệp. Việc này sẽ là nền tảng để lập ra chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Những đánh giá độ hài lòng của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp cải tiến và hoàn thiện sản phẩm/ dịch vụ. Hy vọng những kiến thức từ bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang xây dựng mẫu câu hỏi chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn một công cụ chăm sóc khách hàng tối ưu hóa trong thời đại 4.0. Hệ thống gọi tự động itele sẽ tăng năng suất cho các cuộc gọi của bạn gấp 10 lần so với cách gọi truyền thống. Chỉ với 60p, hệ thống có thể kết nối được hơn 1000 khách hàng để có thể trực tiếp tương tác với khách hàng thông qua giọng nói thật của bạn.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *