Yếu tố giúp telesale thuốc đông y trở thành người dẫn đầu

Telesale thuốc đông y còn khá mới lại tại thị trường Việt Nam. Vì tính phổ biến chưa cao nên nhiều bạn chưa hiểu rõ về công việc hay nhiệm vụ của một nhân viên Telesale. Bạn là người đang tìm việc hoặc chuẩn bị nhận việc ở vị trí telesale thuốc đông y?

Telesale thuốc đông y còn khá mới lại tại thị trường Việt Nam. Vì tính phổ biến chưa cao nên nhiều bạn chưa hiểu rõ về công việc hay nhiệm vụ của một nhân viên Telesale. Bạn là người đang tìm việc hoặc chuẩn bị nhận việc ở vị trí telesale thuốc đông y? Vậy cùng mình tìm hiểu về công việc telesale, giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất.

Sự thật về thuốc đông y

Thuốc đông y hay còn gọi là Y học cổ truyền, có nguồn gốc từ phương Đông. Nguyên liệu của thuốc được lấy hoàn toàn trong tự nhiên như thân cây, rễ, lá … Được lấy trong tự nhiên nên thuốc lành tính, an toàn, tránh xa các hóa chất độc hại bên ngoài. Tuy không có hiệu quả ngay lập tức, nhưng vẫn được mọi người tin dùng vì thuốc hướng tới sự lâu dài và chữa trị tận gốc. Ngoài ra, thuốc không ảnh hưởng tới chức năng gan thận, mà còn ngăn ngừa bệnh xơ gan. Tìm hiểu thêm khái niệm về thuốc đông y

Thuốc đông y hay còn gọi là Y học cổ truyền, có nguồn gốc từ phương Đông. Nguyên liệu của thuốc được lấy hoàn toàn trong tự nhiên như thân cây, rễ, lá … Được lấy trong tự nhiên nên thuốc lành tính, an toàn, tránh xa các hóa chất độc hại bên ngoài.
telesale thuốc đông y

Một số công dụng của thuốc Đông y :

 • Linh chi: Thuốc trường thọ
 • Nhân sâm: Tăng chức năng não bộ
 • Nhân trần: Thanh nhiệt, giải độc

Câu chuyện của nhân viên telesale thuốc đông y

Mục đích telesale giúp doanh nghiệp bán hàng qua điện thoại. Các bạn nhân viên thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Bộ phận telesale là một phần quan trọng của doanh nghiệp, giúp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng. Bộ phận này thường giành nhiều thời gian để thuyết phục khách hàng.

Mục đích telesale giúp doanh nghiệp bán hàng qua điện thoại. Các bạn nhân viên thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Bộ phận telesale là một phần quan trọng của doanh nghiệp, giúp tìm kiếm và tiếp cận khách hàng
câu chuyện của telesale thuốc đông y

Có 2 loại telesale chính :

 • Telesale inbound: thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng có nhu cầu hoặc khách hàng tiềm năng để tư vấn và chốt đơn.
 • Telesale outbound: Tìm kiếm khách hàng tìm năng thông qua việc gọi điện thoại đến khách hàng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

Những công việc khi đảm nhận vị trí telesale thuốc đông y

 • Nghiên cứu và nắm rõ tính năng cũng như công dụng của thuốc
 • Thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng. Trò chuyện với mục đích tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tư vấn về công dụng của thuốc, thuyết phục và cuối cùng là chốt đơn
 • Quản lí thông tin khách hàng
 • Sẵn sàng tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng để tư vấn cũng như là giải đáp các thắc mắc

Làm thế nào để trở thành một telesale thuốc đông y giỏi

Đâu là bí quyết giúp các bạn telesale thuốc đông y bán được hàng:

 • Nghiên cứu kỹ sản phẩm: Nắm rõ được thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi đứng trước các câu hỏi khó. Đồng thời cũng lấy được niềm tin của khách hàng.
 • Giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng quan trọng giúp các bạn telesale thuốc đông y có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Kỹ năng xử lí tình huống: Mặc dù đã có kịch bản sẵn, nhưng không phải khách hàng nào cũng giống nhau. Sẽ có những câu hỏi khách nhau yêu cầu bạn phải xử lý một cách nhanh gọn.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Không chỉ ngành telesale thuốc đông y nói chung mà cả những ngành telesale khác nói riêng đều yêu cầu các bạn phải làm việc nhóm. Để có thể hỗ trợ trong song song, giúp đem lại kết quả tốt nhất.
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng: Bạn cần hiểu được tâm lý khách hàng thông qua các việc trò chuyện, lắng nghe khách hàng. Để hiểu rõ nhu cầu, từ đó đưa ra các sản phẩm phù hợp nhất.
 • Nắm vững các kỹ năng: Đặt lịch hẹn, nhận diện khách hàng tiềm năng, chốt sale.
Nghiên cứu kỹ sản phẩm: Nắm rõ được thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi đứng trước các câu hỏi khó. Đồng thời cũng lấy được niềm tin của khách hàng.
telesale thuốc đông y

Phương pháp bán hàng giúp bạn nâng cao doanh số

Có một phương pháp bán hàng được rất nhiều người yêu thích. Phương pháp 3B: Bạn→Bàn→Bán

Ban đầu, các bạn telesale thuốc đông y thường sẽ bắt đầu cuộc gọi bằng việc giới thiệu sản phẩm theo cách truyền thống.

Phương pháp 3B sẽ bắt đầu bằng cách kết thân, rồi trở thành bạn của khách hàng. Thông qua các việc hỏi thăm về tình trạng sức khỏe hay lắng nghe khách hàng chia sẻ về công việc, cuộc sống. Tiếp đến dẫn dắt họ đến với sản phẩm một cách tự nhiên nhất. Và cuối cùng là chốt đơn.

Phương pháp này rất hữu dụng vì chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng. Ngoài ra sau khi mua hàng của bạn, họ còn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn đến với bạn bè, người thân của họ. Hoặc chính họ sẽ quay lại mua tiếp sản phẩm của bạn.

Phương pháp 3B sẽ bắt đầu bằng cách kết thân, rồi trở thành bạn của khách hàng. Thông qua các việc hỏi thăm về tình trạng sức khỏe hay lắng nghe khách hàng chia sẻ về công việc, cuộc sống. Tiếp đến dẫn dắt họ đến với sản phẩm một cách tự nhiên nhất. Và cuối cùng là chốt đơn.
phương pháp giúp telesale thuốc đông y tăng doanh số

Ngoài ra còn có các phương pháp bán hàng khác như :

 • Nghệ thuật bán hàng Spin: phương pháp đưa ra gợi ý giúp khách hàng tự nhận biết được sự ảnh hưởng của sản phẩm
 • Conceptual Selling: phương pháp hiệu quả dựa trên việc 2 bên cùng có lợi.
 • Phương pháp bán hàng Snap: Phương pháp này giúp tiếp cận với khách hàng bận rộn nhất bằng cách tối ưu trải nghiệm và đơn giản hóa quy trình bán hàng.
 • Challenger Sale – Phương Pháp bán hàng thách thức: phương pháp xây dựng niềm tin với khách hàng bằng thông tin hữu dụng.
 • CustomerCentric Selling – Bán hàng từ nền tảng khách hàng: biến người sale từ một người mong muốn đẩy sản phẩm đi sang một chuyên viên tư vấn.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm của Itele về telesale thuốc đông y. Hy vọng những hành trang sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm nhất. Chúc các bạn một năm 2023 thật nhiều sức khỏe và thành công trong công việc. Nếu thấy hữu ích, đừng quên ghé thăm itele để có thêm nhiều bài viết .
Hiện tại, Itele đang chạy một phần mềm gọi tự động giúp doanh nghiệp tăng doanh số. Phần mềm Itele giúp chuyển hướng các cuộc gọi của khách hàng tiềm năng trực tiếp đến tổng đài viên. Từ đó có thể phân loại được khách hàng một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Truy cập hệ thống itele để biết thêm chi tiết

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *