Telesale ngân hàng có tầm ảnh hưởng như thế nào trong 2023

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn của năm 2023, các ngân hàng đều muốn giảm chi phí hoạt động khai thác khách hàng nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thông qua marketing không còn phổ biến. Thay vào đó, ngành telesale ngân hàng được các bạn trẻ nhắc đến nhiều hơn.

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn của năm 2023, các ngân hàng đều muốn giảm chi phí hoạt động khai thác khách hàng nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thông qua marketing không còn phổ biến. Thay vào đó, ngành telesale ngân hàng được các bạn trẻ nhắc đến nhiều hơn. Vậy ngành telesale ngân hàng có tầm quan trọng như thế nào trong năm 2023?

Ảnh hưởng của telesale ngân hàng năm 2023

Telesale ngân hàng là cách bạn tiếp thị một sản phẩm tài chính của ngân hàng. Trước khi phân tích về tầm ảnh hưởng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngành telesale ngân hàng.

Telesale ngân hàng bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng bằng hình thức liên lạc qua điện thoại. Nên công việc thường ngày của nhân viên chủ yếu thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng. Hầu hết các bạn telesale ngân hường đều giới thiệu các sản phẩm:
Ảnh hưởng của telesale ngân hàng trong năm 2023

Telesale ngân hàng làm những công việc cụ thể gì?

Telesale ngân hàng bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng bằng hình thức liên lạc qua điện thoại. Nên công việc thường ngày của nhân viên chủ yếu thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng. Hầu hết các bạn telesale ngân hường đều giới thiệu các sản phẩm:

 • Hỗ trợ vay vốn
 • Làm thẻ tín dụng
 • Gói tiết kiệm
 • Dịch vụ thanh toán
 • Tư vấn tài chính
 • Dịch vụ bảo hiểm
Telesale ngân hàng bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng bằng hình thức liên lạc qua điện thoại. Nên công việc thường ngày của nhân viên chủ yếu thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng
Telesale ngân hàng

Các nhiệm chính của telesale ngân hàng:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Tìm hiểu thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của ngân hàng
 • Xây dựng kịch bản telesale
 • Tìm kiếm data khách hàng
 • Thực hiện cuộc gọi
 • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng
 • Quản lý thông tin
 • Rèn luyện các kỹ năng mềm

Một số yêu cầu trong công việc

 • Giao tiếp: công việc telesale, chủ yếu xoay quanh vấn đề giao tiếp với khách hàng. Nên khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế giúp bạn dễ dàng chốt đơn
 • Lắng nghe: Khả năng lắng nghe tốt, giúp telesale ngân hàng phân tích insight người tiêu dùng.
 • Kiên trì: Trong quá trình gọi, rất dễ bắt gặp các khách hàng khó tính, nói chuyện khó nghe. Bạn cần kiên nhẫn, không được thể hiện thái độ, xử lý tình huống mềm mại.
 • Năng động: Luôn hăng hái trong công việc, tạo điều kiện giúp bạn có nhiều nhiệt huyết làm việc
 • Tự tin: Dễ dàng ghi dấu ấn, từ đó lấy được lòng tin của khách hàng.

Thu nhập hàng tháng

Công việc telesale ngân hàng thu hút rất nhiều bạn ứng tuyển bởi thu nhập cao. Tùy vào năng lực của mỗi người mà mức lương cũng được tùy biến. Theo thống kê, mức lương giao động trong khoảng 6 đến 11 triệu một tháng.

Một số phương pháp tìm kiếm khách hàng

Tận dụng mối quan hệ xung quanh để có thông tin khách hàng. Tuy cách này hiệu quả nhưng chỉ đem lại cho bạn một lượng khách hàng nhỏ.

Một cách khác: mua data. Tuy cách này rất phổ biến, nhưng chưa chắc hiệu quả. Bạn có một lượng khách hàng lớn, nhưng chưa chắc nguồn khách hàng này tiềm năng, khiến bạn sẽ mất nhiều thời gian.

Sử dụng phần mềm gọi tự động. Phần mềm Itele thực hiện các cuộc gọi tự động đến khách hàng với kịch bản đề xuất, điều hướng các cuộc gọi của khách hàng tiềm năng đến tổng đài viên. Từ đó thu thập thông tin các khách hàng tiềm năng. Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý lịch sử cuộc gọi, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tầm quan trọng của telesale ngân hàng trong năm 2023

Vào giai đoạn cuối 2022 đầu 2023, nền kinh tế thị trường gặp nhiều khó khăn. Ở thời điểm này, việc đầu tư trở thành một trò chơi mang tính rủi ro cao. Các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng có xu hướng chuyển từ chủ động sang thụ động. Tập trung vào các việc bán hàng và tiếp thị thay vì chạy quảng cáo để tối ưu được chi phí. Vì thế, ngành telelsale ngân hàng dần trở thành sự ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, bởi tính chi phí thấp nhưng hiệu quả cao.

giai đoạn cuối 2022 đầu 2023, nền kinh tế thị trường gặp nhiều khó khăn. Ở thời điểm này, việc đầu tư trở thành một trò chơi mang tính rủi ro cao. Các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng có xu hướng chuyển từ chủ động sang thụ động.
Tầm quan trọng của telesale ngân hàng

Ngoài ra, telesale ngân hàng đóng vai trò quan trọng. Giúp thúc đẩy thị trường phát triển trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Telesale ngân hàng cần chuẩn bị những gì trong năm 2023

 • Kiến thức chuyên môn: Kiến thức và kinh nghiệm là nền tảng giúp bạn dễ dàng tiếp cận công việc này. Giúp bạn xử lý tốt trước mọi tình huống mà khách hàng đưa ra
 • Nghiên cứu thị trường: Việc nghiên cứu giúp các bạn telesale có nhiều thông tin. Từ đó đưa nhiều ưu điểm của sản phẩm đến với khách hàng
 • Chuẩn bị trước nội dung khi gọi
 • Quản lý thông tin khách hàng

Những khó khăn thường gặp phải

Telesale ngân hàng dễ gặp bị khách hàng hiểu lầm là làm phiền. Vì đây là một ngành đang rất hot, nên có tính đào thải cao.
Phương pháp vượt qua khó khăn của telesale ngân hàng
 • Dễ gặp bị khách hàng hiểu lầm là làm phiền.
 • Vì đây là một ngành đang rất hot, nên có tính đào thải cao.

Telesale ngân hàng hiện đang là xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ. Tất nhiên ngành nghề nào cũng có thách thức và thuận lợi riêng. Nhưng với itele, năm 2023 có thể là một năm đầy khó khăn nhưng là điều kiện tốt để các bạn bứt phá.

Trên đây là một số chia sẻ về ngành telesale ngân hàng. Nếu như các bạn có ý định hoặc là nhân viên vị trí telesale ngân hàng, hy vọng với kinh nghiệm và kiến thức trên sẽ giúp bạn tự tin bước tiếp trong lĩnh vực này. Nếu bạn thấy hay có thể ghé thăm Itele để có thêm bài viết hay.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Phần mềm Itele hỗ trợ tự động chuyển cuộc gọi của khách hàng có nhu cầu thật trực tiếp đến máy tính. Từ đó phân loại được khách hàng, giúp doanh nghiệp giảm chi phí. Với những tính năng vượt trội so với các phần mềm khác trên thị trường. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp sẽ cùng sát cánh với các doanh nghiệp trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào với chi phí cực thấp. Liên hệ ngay nhé!

Đánh Giá

One thought on “Telesale ngân hàng có tầm ảnh hưởng như thế nào trong 2023

 1. Pingback: Telesale là gì? Cách Telesale hiệu quả cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *