Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để “lôi kéo” khách hàng?

Dịch vụ khách hàng là tổng hợp các bước trong chu trình chăm sóc khách hàng

Ngày nay, khi mua sản phẩm nào đó khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng mà còn mong muốn các dịch vụ hỗ trợ tư vấn và cách chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Một vấn đề được đặt ra là nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng? Một dịch vụ khách hàng tốt là cơ sở để phát triển thương hiệu. Để thu hút khách hàng thì nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ khách hàng rất quan trọng. Với bài viết này, itele sẽ bật mí câu trả lời cho câu hỏi: Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng?

Khái niệm dịch vụ khách hàng 

Dịch vụ khách hàng là tổng hợp các bước trong chu trình chăm sóc khách hàng. Công việc này được thực hiện từ khi nhân viên bắt đầu tư vấn cho khách hàng trước khi mua cho đến khi doanh nghiệp cung cấp giá trị sản phẩm và giải quyết các vấn đề sau khi mua.

Dịch vụ khách hàng là tổng hợp các bước trong chu trình chăm sóc khách hàng
Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút được khách hàng tiềm năng?

Để có thể biết được nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì thì bạn nên tìm hiểu những hình thức cung cấp dịch vụ khách hàng. Tiếp theo đây là hai hình thức mà các doạnh nghiệp sử dụng để cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

 • Dịch vụ cung cấp trực tiếp tại cửa hàng: Nhân viên sẽ thực hiện các công việc như: giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm, thực hiện các yêu cầu đổi trả sản phẩm và giải quyết khiếu nại của khách hàng trực tiếp ngay tại các điểm bán hàng.
 • Dịch vụ khách hàng cung cấp gián tiếp: Đối với hình thức cung cấp dịch vụ khách hàng này thì các hoạt động giao tiếp sẽ được thực hiện thông qua các kênh liên lạc khác nhau như điện thoại, các trang mạng xã hội hoặc website.

Bạn có thể tìm hiểu: Cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả trong năm 2023 

Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng?

Dịch vụ khách hàng là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của thương hiệu. Điều cần quan tâm là nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để “lôi kéo” khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bên dưới là đáp án cho câu hỏi nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng?

Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng?
Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng?

Hỗ trợ, giả đáp thắc mắc cho khách hàng

Để có thể lý giải thắc mắc: Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng? Bạn cần biết một trong những nhiệm vụ đầu tiên của nhân viên dịch vụ khách hàng là trả lời các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

Từ việc hỗ trợ cho khách hàng, bạn có thể gây ấn tượng sâu sắc, tạo dựng mối quan hệ tốt với họ và giúp gia tăng độ nhận biết thương hiệu. Điều bạn cần làm là trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách chính xác, đầy đủ và nhanh chóng. Mặt khác, để thể hiện sự chuyên nghiệp bạn nên hướng dẫn khách hàng chi tiết về sản phẩm/ dịch vụ bằng thái độ niềm nở thân thiện.

Nâng cao kiến  chuyên môn cho bản thân

Việc cải thiện khả năng của bản thân là một điều vô cùng quan trọng đối với một nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Vậy nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để nâng cao kiến thức chuyên ngành cho bản thân?

cải thiện khả năng của bản thân là một điều vô cùng quan trọng đối với một nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng
Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để nâng cao kiến thức chuyên ngành cho bản thân?

Để có thể tư vấn những lựa chọn tốt nhất đồng thời trả lời được các câu hỏi của khách hàng. Yêu cầu tối thiểu đối với những nhân viên dịch vụ là phải có một lượng kiến thức chuyên ngành đầy đủ về sản phẩm/dịch vụ.

Bên cạnh đó, bạn nên trau dồi kiến thức học hỏi thêm nhiều kỹ năng để cải thiện khả năng làm việc, gia tăng sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp với khách hàng. Từ đây, bạn có thể biết một số thông tin của nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để lôi kéo khách hàng.

Giải quyết thỏa đáng các khiếu nại của khách hàng

Cách giải quyết khiếu nại của khách hàng sẽ liên quan trực tiếp đến hình ảnh của thương hiệu mà doanh nghiệp xây dựng. Câu hỏi được đặt ra là nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để có thể giải quyết các khiếu nại một cách khéo léo nhất?

Cách giải quyết khiếu nại của khách hàng sẽ liên quan trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu mà doanh nghiệp xây dựng
Nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để giải quyết các khiếu nại một cách khéo léo nhất?

Cách mà bạn đối mặt với những vấn đề phát sinh của khách hàng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Để có thể giải quyết các khiếu nại một cách khéo léo bạn nên:

 • Thấu hiểu khách hàng mà bạn đã, đang và sẽ cung cấp sản phẩm/dịch vụ : Việc này giúp bạn xác định được hành vi, sở thích và những điều mà khách hàng chưa hài lòng về doanh nghiệp. Từ đây, bạn sẽ có phương hướng giải quyết hợp lý cho các trường hợp khác nhau.
 • Nhìn nhận những thiếu sót đến từ sản phẩm/ dịch vụ của công ty: Đây là yếu tố để doanh nghiệp nhìn thấy những điểm yếu trong quy trình phát triển. Cũng qua đó mà công ty có thể cải thiện các sai sót hiện có, giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Qua những cách giải quyết khiếu nại khách hàng bên trên đã đem đến một góc nhìn khác để trả lời câu hỏi: những nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng. Khi làm tốt việc giải quyết khiếu nại thì bạn đã xây dựng được niềm tin đối với khách hàng, làm cho họ trở thành khách hàng trung thành của công ty.

Thực hiện khảo sát khách hàng

Lấy ý kiến khách hàng là một cách thông minh để khảo sát nhu cầu, mong muốn của họ đối với sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Thông qua các cuộc khảo sát, bạn có thể tìm ra những đối tượng khách hàng tiềm năng và mong muốn của họ về thị trường. Việc này, sẽ giúp bạn tách lọc đối tượng khách hàng, đưa ra các chiến lược thu hút khách hàng mới.  Lấy ý kiến của khách hàng được xem là một phần trả lời của câu hỏi: nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng?

Công việc nhân viên dich vụ khách hàng để thu được những kết quả khảo sát chính xác nhất
Nhân viên dich vụ khách hàng làm gì để thu được những kết quả khảo sát chính xác nhất

Một nổi trăn trở hiện nay của nhiều doanh nghiệp là nhân viên dich vụ khách hàng làm gì để thu được những kết quả khảo sát chính xác nhất. Một số tips bạn có thể tham khảo để lấy ý kiến của khách hàng chính xác, hiệu quả.

 • Nên trình bày ngắn gọn, tránh trường hợp viết quá dài, khiến khách hàng có cảm giác chán nản làm ảnh hưởng đến kết quả bài khảo sát.
 • Nội dung câu hỏi không được trùng lặp ý của nhau: Để tránh trường hợp khách hàng trả lời chung chung và không đưa ra các ý kiến trọng tâm.
 • Sử dụng câu hỏi mở để khai thác triệt để mong muốn của khách hàng ,giúp việc phân tích dữ liệu dễ dàng hơn.

Tóm lại, các thông tin bên trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể biết được công việc của một nhân viên dịch vụ khách hàng. Từ đó, bạn đã có thể tìm được đáp án cho câu hỏi nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để lôi kéo khách hàng cho doanh nghiệp. Để thành công trong vai trò này, một nhân viên dịch vụ phải luôn học hỏi bổ sung thêm nhiều kiến thức để trao đổi với khách hàng. Bạn có thể theo dõi itele để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Hệ thống gọi tự động itele – Phần mềm hỗ trợ nhân viên dịch vụ khách hàng 

Hệ thống goi tự động itele một giải pháp mới trả lời cho câu hỏi: nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì để thu hút khách hàng? Đây là phần mềm tích hợp tự động các tính năng khai thác khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Hệ thống gọi tự động này có thể quản lý toàn bộ diễn biến của khách hàng từ lúc họ có ý định mua hàng cho đến khi sử dụng sản phẩm.

Đây là hình thức cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách gián tiếp. Hệ thống gọi tự động itele sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Khi sử dụng hệ thống gọi tự động này sẽ giúp bạn những điều như sau:

 • Dễ dàng tiếp cận, khai thác khách hàng một cách trực tiếp thông qua các cuộc gọi điện thoại.
 • Giảm chi phí cho doanh nghiệp xuống 3 lần so với hình thức khác.
 • Tiết kiệm thời gian của nhân viên dịch vụ khách hàng.
 • Tăng năng suất của một nhân viên dịch vụ lên đến 5 lần.
 • Có thể đo lường phản ứng của thị trường đối với sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Hệ thống gọi tự động itele được xem là phần mềm hỗ trợ nhân viên dịch vụ khách hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay.  Hệ thống gọi tự động itele hiện nay đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, itele hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Truy cập ngay vào hệ thống gọi tự động để đồng hành cùng chúng tôi.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *