Những điều bạn cần biết về phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?


Trong thời đại hiện đại hóa – công nghệ hóa như hiện nay, các thiết bị viễn thông không còn xa lạ đối với con người chúng ta. Đây như một phương thức truyền tin phổ biến, không thể thiếu hằng ngày trong các hoạt động. Đặc biệt, phương thức được sử dụng thường xuyên chính là truyền tin thông qua điện thoại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là quá trình truyền tín hiệu âm thanh, thông tin và dữ liệu giữa hai hoặc nhiều điểm thông qua mạng điện thoại cố định bằng cách sử dụng thiết bị chuyển mạch và định vị tuyến trong hệ thống mạng.

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là quá trình truyền tín hiệu âm thanh, thông tin và dữ liệu giữa hai hoặc nhiều điểm thông qua mạng điện thoại cố định bằng cách sử dụng thiết bị chuyển mạch và định vị tuyến trong hệ thống mạng.
Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?

Cách hoạt động trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định là khi người dùng nói vào điện thoại, tín hiệu âm thanh sẽ được chuyển đổi thành các tín hiệu điện và được truyền qua mạng điện thoại cố định đến điểm cuối bên đầu dây kia.

Một số phương thức truyền tin của điện thoại cố định 

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức truyền tải dữ liệu, âm thanh bằng một số cách thức sau:

Gọi điện thoại là phương thức truyền tin cơ bản nhất của điện thoại cố định, cho phép người dùng gọi và nhận cuộc gọi từ những người khác.
Các phương thức truyền tin của điện thoại cố định
 • Cuộc gọi điện thoại: Đây là phương thức truyền tin cơ bản nhất của điện thoại cố định, cho phép người dùng gọi và nhận cuộc gọi từ những người khác.
 • Tin nhắn thoại: Tính năng nay trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định là cho phép người dùng ghi âm tin nhắn và gửi cho người nhận.
 • Fax: Nó là phương thức truyền tin giấy tờ từ một điểm đến một điểm khác thông qua đường dây điện thoại. Người gửi sẽ chuyển đổi tài liệu cần gửi thành tín hiệu âm thanh để truyền qua đường dây điện thoại, người nhận sẽ nhận được tài liệu theo dạng giấy tờ.
 • Internet: Điện thoại cố định cũng có khả năng truy cập Internet qua đường dây điện thoại, cho phép người dùng duyệt web, gửi và nhận email, chơi game và tải xuống các tập tin khác.

Đặc điểm trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định 

Đa phần các bạn đã biết về truyền tin của điện thoại cố định, tuy nhiên vẫn chưa hiểu rõ nó là hình thức như thế nào; hoạt động ra sao. Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đặc điểm trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?

Ưu điểm trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định 

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức liên lạc xuất hiện khá sớm trong thời đại công nghệ. Vậy, nó có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức luôn đảm bảo quá trình truyền có kết nối ổn định và không bị gián đoạn
Ưu điểm trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định là
 • Độ tin cậy cao: Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức luôn đảm bảo quá trình truyền có kết nối ổn định và không bị gián đoạn, vì thế độ tin cậy cao hơn so với các phương tiện truyền thông khác như: điện thoại di động, máy tính, …
 • Chất lượng âm thanh tốt: Nhờ có tín hiệu analog và kết nối trực tiếp, phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức truyền tin có chất lượng âm thanh tốt; phù hợp với những cuộc gọi quan trọng.
 • Chi phí thấp: So với các phương tiện; thiết bị liên lạc hiện nay, việc sử dụng phương thức truyền tin của điện thoại cố định có chi phí thấp hơn những hình thức khác.
 • Tốc độ truyền tin nhanh: Tốc độ truyền trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định là khá cao, có thể đạt đến 64 kbps cho mỗi kênh.
 • Tính năng chuyển tiếp cuộc gọi: Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức có cấu hình tự động chuyển tiếp cuộc gọi đến các đầu số khác nhau hoặc đến điện thoại di động của người dùng
 • Tính năng bảo mật cao: Ở phương thức truyền tin của điện thoại cố định, thường được trang bị các tính năng như: mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập, … để đảm bảo tính bảo mật của thông tin trong quá trình truyền tải.

Nhược điểm trong phương thức truyền tin của điện thoại cố định 

Bên cạnh những ưu điểm mà phương thức truyền tin của điện thoại cố định mang lại, vẫn còn tồn đọng một vài hạn chế ngăn cản sự phát triển của nó. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 • Hạn chế di động: Điện thoại cố định bắt buộc phải kết nối trực tiếp với một dây cap hoặc đường truyền cố định. Vì vậy, phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức không có tính di động, không phù hợp cho những người có nhu cầu di chuyển nhiều.
 • Giới hạn tính năng: Truyền tin của điện thoại cố định thường chỉ sử dụng để thực hiện các cuộc gọi điện thoại cơ bản, không có những tính năng gọi video, chụp ảnh, … như những phương tiện khác.
 • Chi phí cố định: Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức có chi phí thấp, tuy nhiên bạn phải trả phí thuê bao điện thoại hàng tháng, ngay cả khi bạn không sử dụng nó thường xuyên.
 • Khó di chuyển và lắp đặt: Để truyền tin bằng điện thoại cố định, bạn cần phải có một đường truyền cố định và các thiết bị hỗ trợ lắp đặt. Vì vậy, phương pháp này thường gặp nhiều khó khăn hơn so với các hình thức khác.

Điểm khác biệt giữa phương thức truyền tin của điện thoại cố định và điện thoại di động

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định

Phương thức truyền tin của điện thoại di động

Phạm vi phủ sóng

Hoạt động trong phạm vi được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Hoạt động trong bất kỳ nơi nào có sóng di động

Chi phí

Thấp

Cao hơn

Tiện ích

Ít tính năng

Đa dạng tính năng

Cơ chế truyền thông

Sử dụng đường dây dẫn để truyền tín hiệu âm thanh

Sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu âm thanh

Khả năng di động

Chỉ có thể sử dụng tại một địa điểm cố định

Cho phép người dùng di chuyển và sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau

Công nghệ truyền thông

Công nghệ PSTN (mạng điện thoại cơ bản)

Mạng 3G, 4G hoặc 5G

Tốc độ phát sóng

Chậm

Nhanh

Các lĩnh vực sử dụng phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức không quá xa lạ, nhưng nó vẫn còn một vài bất cập trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, truyền tin của điện thoại cố định thường được áp dụng ở các lĩnh vực sau:

Phương thức truyền tin của điện thoại cố định được áp dụng rộng rãi trong mọi doanh nghiệp
Lĩnh vực sử dụng phương thức truyền tin của điện thoại cố định là gì?
 • Tổ chức chính phủ: Các cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ thường sử dụng điện thoại cố định để giải quyết nhiệm vụ liên lạc nội bộ và liên lạc với công chúng.
 • Ngân hàng & Tài chính: Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là hình thức được sử dụng trong ngân hàng để giải quyết các cuộc gọi, vấn đề liên quan đến khách hàng.
 • Ngành Y tế: Truyền tin của điện thoại cố định trong ngành Y tế được sử dụng để giải quyết các cuộc gọi nội bộ trong bệnh viện.
 • Trường học: Điện thoại cố định cũng là phương thức truyền tin được sử dụng ở hầu hết các trường học, nhằm để giảng viên và nhân viên có thể giao tiếp với nhau, để phụ huynh có thể liên lạc với trường học nhằm biết thông tin về học tập và hoạt động của con mình.
 • Doanh nghiệp: Phương thức truyền tin của điện thoại cố định được áp dụng rộng rãi trong mọi doanh nghiệp, nó như công cụ để gọi điện thoại nội bộ, nhận và gửi fax, gọi điện thoại ngoại tuyến và thực hiện các cuộc họp trực tuyến.
 • Gia đình: Để việc giao tiếp, liên lạc giữa các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng mà không cần di chuyển hay sử dụng các phương tiện truyền thông khác, thì truyền tin bằng điện thoại là lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ra, phương thức truyền tin của điện thoại cố định cũng được áp dụng trong các ngành nghề dịch vụ như: Nhà hàng, khách sạn, du lịch, …

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để giao tiếp, liên lạc giữa con người với con người một cách hiệu quả và nhanh chóng. Phương thức truyền tin của điện thoại cố định là một trong những ví dụ điển hình. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích và hiểu rõ hơn về các phương tiện truyền tải thông tin.

Hệ thống gọi tự động Itele

Trong thời đại 4.0, bên cạnh phương thức truyền tin của điện thoại cố định để giao tiếp và liên lạc qua lại. Chúng tôi còn muốn giới thiệu đến các bạn hệ thống gọi tự động – phần mềm telesale – autocall – tối ưu hóa thời gian tiếp cận, liên lạc với khách hàng của telesale.

Một số tính năng vượt trội của Itele:

 • Tự động phân loại nhu cầu khách hàng trong vòng 10-15s
 • Khả năng thực hiện hàng ngàn cuộc gọi đồng thời đến khách hàng bằng giọng thật mỗi ngày
 • Đề xuất kịch bản thông minh, tự nhiên và chuyên nghiệp
 • Báo cáo, phân tích chi tiết kết quả các cuộc gọi trong chiến dịch.
 • Kiểm soát chi phí hiệu quả.

Itele vẫn luôn cải thiện và nâng cấp thêm nhiều tính năng hữu ích nhằm mục đích phục vụ tối ưu nhu cầu của người dùng. Hãy để Itele đồng hành trên thành công của doanh nghiệp bạn.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *