Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường

Các hình thức lưu trữ thông tin trên thị trường

Trong thời buổi công nghệ thông tin phổ biến như hiện nay. Việc sắp sếp, lưu trữ dữ liệu như thế nào để có thể quản lí dễ dàng cũng như thuận tiện trong việc tìm kiếm là điều rất quan trọng. Thực tế là đang có rất nhiều cách để lưu trữ thông tin khác nhau. Vì vậy, một vấn đề được đặt ra là: Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường? Hãy cùng itele tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây:

Hình thức lưu trữ là gì?

Hình thức lưu trữ là cách thức, phương pháp, công nghệ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hay thông tin trên các thiết bị,hệ thống lưu trữ khác nhau. Để người dùng có thể truy xuất và sử dụng lại trong tương lai. Cụ thể một vài phương tiện lưu trữ như: đĩa than, chữ viết tay, RNA, DNA, đĩa quang, băng từ,…

Hình thức lưu trữ là cách thức, phương pháp, công nghệ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hay thông tin trên các thiết bị,hệ thống lưu trữ khác nhau.
Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?

Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích và tính chất của dữ liệu mà bạn có thể lựa chọn một hình thức lưu trữ khác nhau. Hãy cùng itele giải đáp câu hỏi: Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?

Lưu trữ vật lý

Lưu trữ vật lý là phương thức lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị vật  như: ổ cứng, ổ đĩa, USB, thẻ nhớ, đĩa CD/DVD, băng từ,… Tất cả các thiết bị này đều có khả năng lưu trữ dữ liệu. Và chúng được sử dụng rộng rãi trong các máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy chủ và các thiết bị điện tử khác.

Lưu trữ vật lý là phương thức lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị vật  như: ổ cứng, ổ đĩa, USB, thẻ nhớ, đĩa CD/DVD, băng từ,...
Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?

Lưu trữ đám mây

Đây là phương thức lưu trữ dữ liệu trên đám mây, nơi dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ từ xa và được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Để sử dụng dữ liệu, người dùng cần truy cập vào mạng Internet có kết nối với dịch vụ để xem thông tin.

Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?

Lưu trữ đám mây được xem là hình thức lưu trữ thông dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Những dịch vụ sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng được các doanh nghiệp sử dụng?

Google drive

Google Drive một dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người sử dụng nhất, được hình thành từ Google. Vì được cung cấp bởi công ty Google nên bạn có thể quản lý dữ liệu giữa ứng dụng của Drive với các dữ liệu khác do Google phát triển.

Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?
Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường?

Ưu điểm:

 • Miễn phí cơ bản lên đến 15GB bộ nhớ trực tuyến
 • Tính năng bảo mật cao
 • Cho phép đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị

Nhược điểm:

 • Giao diện khó sử dụng

Dropbox

Dropbox được xem là một dịch vụ cho phép người dùng lưu trữ, chia sẻ và truy cập các tập tin từ bất kỳ thiết bị nào. Dịch vụ này có thiết kế giao diện đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra, Dropbox còn hỗ trợ không gian lưu trữ lớn giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu khổng lồ và có thể truy cập tài liệu khi không có internet.

Ưu điểm: 

 • Dịch vụ cung cấp miễn phí 2GB dung lượng
 • Có thể gửi và nhận các file lớn bằng liên kết
 • Cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trong Dropbox

Nhược điểm: 

 • Dung lượng miễn phí cơ bản khá ít

OneDrive

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft cung cấp và được cài đặt sẵn trong các thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Ưu điểm: 

 • Cung cấp miễn phí 5GB dung lượng
 • Tích hợp với Microsoft Office
 • Cung cấp tính năng bảo mật, bao gồm mã hóa dữ liệu và xác thực hai yếu tố.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí không mã hóa được dữ liệu

Từ những thông tin trên, bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi: Hiện nay có mấy hình thức lưu trữ thông dụng trên thị trường? Tóm lại, lưu trữ thông tin là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, việc lưu trữ thông tin cũng cần được đảm bảo an toàn và bảo mật. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về các dịch vụ lưu trữ đám mây và giúp bạn có thể lựa chọn hình thức lưu trữ thông tin phù hợp.

Ngoài việc thực hiện các cuộc gọi tự động thì ứng dụng itele còn cung cấp tính năng phân tích, lưu trữ và đánh giá thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang cần một ứng dụng vừa tích hợp khả năng tự động gọi vừa có thể lưu trữ thông tin của khách hàng.Truy cập ngay vào hệ thống gọi tự động, để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *